Những lễ hội độc đáo tại đất nước Nga

Những lễ hội độc đáo tại đất nước NgaIFrame

Nền văn hóa lâu đời của xứ Bạch Dương được thể hiện sâu sắc, rõ nét trong các lễ hội truyền thống. Nếu như bạn muốn khám phá văn hóa của đất nước này thì hãy lựa chọn các lễ hội để có thể bắt đầu cuộc tìm hiểu của mình và chúng tôi sẽ giới thiệu một số lễ hội tiêu biểu trong số rất nhiều lễ hội nước Nga nhé!

Đầu tiên là lễ hội Cô Dắc: Nhằm kỷ niệm nền văn hóa Cô Dắc, lễ hội đã được tổ chức với một không gian trình diễn đặc sắc nhất của văn hóa, ẩm thực người Cô Dắc. Chính vì vậy, đến với lễ hội bạn có thể tìm thấy bất cứ nét văn hóa ẩm thực độc đáo nào của người Cô Dắc.

Ảnh lễ hội Cô Dắc ở Nga

Ảnh lễ hội Cô Dắc ở Nga

Thứ hai là lễ hội tiễn mùa đông: Vì sao lại có lễ hội tiễn mùa đông?  Mùa đông tại nước Nga vô cùng khắc nghiệt với cái lạnh thấu xương cho nên không thể trồng trọt gì được, người nông dân chỉ mong mùa đông qua thật nhanh để có thể tiếp tục công việc đồng áng vào mùa xuân. Chính vì vậy, lễ hội được tổ chức nằm thể hiện mong ước đó thành sự thật. Trong lễ hội này luôn có những tiết mục văn nghệ theo kiểu cây nhà lá vườn mà không phải là nghệ sĩ thực thụ biểu diễn.

Thứ ba là hội Ivan Kupala mùa hạ. Lễ hội này thường là nơi tìm người yêu cho các cô gái thông qua việc bói vòng hoa do chính tay mình bên thả xuống sông trong trong đêm diễn ra lễ hội. Theo lời đồn thì đôi nào yêu nhau mà tìm vào rừng sẽ được chứng kiến nhiều điều huyền bí. Tuy nhiên, cho ngày nay đây vẫn chỉ là lời đồn đại mà thôi.

Thứ tư là Lễ hội Ivan Kupala mùa đông: Lễ hội được tổ chức trong nhà và có món ăn truyền thống đó chính là cháo. Cháo được nấu bằng đại mạch, trộn mật ong và khi ăn người ta thường đặt nó lên bàn đã trải sẵn cuộn rơm được phủ tấm khăn trải bàn.

Thứ năm là Lễ Maslyanitsa: Thực chất đây là một lễ hội ăn chay và trước khi lễ hội diễn ra thì sẽ tổ chức tuần lễ bánh kếp với những người đeo mặt nạ quái dị, không những thế đàn ông thì mặc quần áo của đàn bà và ngược lại. Đặc điểm nổi bật của lễ hội này đó chính là có một hình nộm rơm khổng lồ sẽ được đốt trong lễ hội để tượng trưng cho lời chào mùa đông của người dân Nga.

Lễ hội chăn cừu chính là lễ hội thứ sáu mà chúng tôi muốn nhắc đến. Vào những ngày xuân, khi cây cối đâm chồi nảy lộc, những con cừu được người dân thả ra cho lên các thảo nguyên để gặp cỏ. Do đó những người chăn cừu sẽ phải tạm biêt gia đình trong một thời gian. Chính vì vậy, lễ hội chăn cừu được coi như là một lời tạm chia tay với người đi xa. Ngoài ra, các du khách khi đến với lễ hội này còn được tham gia nhiều hoạt động trò chơi bổ ích khác.

Ngày lễ phục sinh ở Nga

Ngày lễ phục sinh ở Nga

Cuối cùng đó chính là lễ Phục Sinh. Rất nhiều loại bánh ngon xuất hiện trong lễ phục sinh nổi bật là các món bánh trứng với rất nhiều màu sắc và thơm ngon. Ăn bánh trưng với ý nghĩa mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người được mời.

Tại nước Nga có vô vàn lễ hội khác nhau và các lễ hội gần như được diễn ra trong suốt cả một năm. Chính vì thế, đến nước Nga vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng sẽ bắt gặp một lễ hội. Vậy thì hãy tới nước Nga để tận hưởng không khí lễ hội thay vì ngồi nhà tưởng tượng thôi nào. Bạn sẽ thấy được rằng, không khí lễ hội sẽ náo nhiệt hơn rất nhiều so với trí tưởng tượng của mình. Và để có tấm vé máy bay giá rẻ, bạn nên đặt vé tại Beetours. Là đại lý của hơn 300 hãng hàng không trên thế giới, việc cung cấp tấm vé máy bay đi Nga trở nên dễ dàng. Chính vì vậy, hãy bắt đầu chuyến hành trình đi đến nước Nga bằng tấm vé đặt tại Beetours các bạn nhé. Và đừng quên nhấc máy lên và gọi tới số hotline 1900-0310, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ nhiệt tình, tận tâm tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết về việc đặt vé.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.