Những sự thật thú vị về nước nga

Nước Nga không chỉ thu hút khách du lịch đến thăm quan bằng những danh lam thắng cảnh, những món ăn hấp dẫn mà còn là những điều tưởng chừng như phi lý diễn ra ở đất nước này. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những sự thật thú vị đó là gì nhé!

Nếu có ai đó nói rằng: Nước Nga còn to hơn cả một hành tinh thì cũng là đúng. Bởi vì 17 triệu km2 là diện thích bề mặt của đất nước Nga. Diện tích này lớn hơn nếu chúng ta so sánh với sao Diêm vương chỉ có 16.6 triệu km2 chính vì vậy nên người ta mới nói rằng nước Nga rộng hơn hành tinh là vì vậy.

Nga là một nước “nữ quyền” – điều này có đúng hay không. Nói về nước Nga thì quyền hạn của nam giới và nữ giới sẽ dành cho giới nào chiếm tỷ lệ đông nhất và đó chính là nữ giới khi dân số của công dân này nhiều hơn công dân nam lên tới 9 triệu người.

Đã từng coi bia là thức uống giải khát như… nước ngọt chính là văn hóa uống của người dân Nga. Mỗi 1 năm, trung bình người dân Nga tiêu thụ khoảng 18 lít đồ uống có cồn. Tuy nhiên điều này trên toàn thế giới đều đang khuyên người dân không nên dùng quá nhiều đồ uống có cồn.

Điều lạ là ở nước Nga đã lập đủ thứ kỷ lục về sinh nở. Minh chứng cho điều này là vào kỷ 18, một người phụ nữ tên là Valentina Vassilyev đã cho ra đời một lèo 16 cặp sinh đôi và 7 lần sinh ba, 4 lần sinh bốn. Như vậy bà đã có tổng cộng 69 đứa con trong vòng 40 năm với cùng người chồng của mình.

Có râu là phải nộp thuế cũng là điều kỳ lạ chỉ có ở nước Nga. Vào thế kỷ 16, có một loại thuế gọi là thuế nuôi râu. Do đó, nhà nước sẽ có thêm một khoản thu thuế nữa từ những người để râu.

Nhân viên bảo tàng không chỉ là người bảo vệ mà còn là cả giống mèo, thật kỳ lạ phải không nào. Tuy nhiên điều tưởng chừng như phi lý  ấy lại xảy ra ở đất nước Nga. Lũ mèo đã được một số bảo tàng thuê để trông coi lũ chuột không cho chúng phá hoại các tác phẩm của nhân loại.

Nước Nga là một đất nước vô cùng sạch sẽ chính vì vậy bạn sẽ bị phạt ngay nếu như lái xe chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thỉu đi khắp đất nước. Khoản tiền phạt cho vụ không biết giữ mỹ quan đô thị này là khoảng 16USD tương đương 320 nghìn VNĐ để răn đe cho những người đi trên chiếc xe bẩn rong ruổi khắp các con đường.

Không chỉ là một nước Nga sạch sẽ mà còn là một nước Nga bí ẩn bởi tại đất nước này có đến 15 thành phố không tên cho dù bạn có là người bản xứ đi chăng nữa thì việc tìm thấy những thành phố này cũng rất là khó.

Nếu như nói rằng văn hóa vodka tức văn hóa uống rượu ở nước Nga rất phát triển thì đó cũng không phải là sai. Bởi vì, có đến 25% dân số người Nga đã chết trước khi tới tuổi 55 vì uống quá nhiều rượu Vodka. Thậm chí, nhiều trường học còn quyết định trả lương cho các giáo viên bằng rượu vodka trong thời gian kinh tế bị lạm phát.

su that ve nuoc nga

Ai đó hỏi bạn rằng đất nước nào có nhiều múi giờ nhất thì câu trả lời chính xác nhất chắc chắn là nước Nga. Tại nước Nga có đến 9 múi giờ khác nhau và số múi giờ này còn nhiều hơn vào trước năm 2010.

Đông người đi tàu điện ngầm nhất thế giới – đó cũng là điều khác biệt của nước Nga so với quốc gia khác. Lượng người đi tàu điện ngầm ở đây rất đông bởi vì do thói quen và cũng là một phần do giao thông tàu điện ngầm tại Nga rất phát triển.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.