Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ (phần 2)

Trong bài viết top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Ấn Độ (phần 1) đã giới thiệu về vẻ đẹp của 5 địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, Ấn Độ còn rất nhiều vẻ đẹp nữa mà chúng ta có cơ hội khám phá nếu như đi đến đây nhé!
IFrame
Nguồn: Youtube Go Du Lịch
1. Sông Hằng
Sông Hằng là một con sông nổi tiếng trên thế giới. Mỗi khi nhắc đến Ấn Độ thì người ta luôn nhớ đến dòng sông này. Dòng sông chảy về thiên đường bắt nguồn từ  Bắc xuống Nam, riêng tại Varanasi, từ phía Nam ra phía Bắc, về nơi đầu nguồn dãy núi Himalaya. Chính vì thế, có rất nhiều người Hindu tin rằng, sông Hằng chảy hướng lên thiên đàng. Người theo đạo Hindu lại gột rửa thân thể mình nơi đây và họ tin nghĩ rằng sông Hằng sẽ giải phóng họ khỏi tất cả mọi tội lỗi của trần thế.
Nếu bạn đi thuyền trên dòng sông Hằng và lắng nghe tiếng đàn của những người nghệ sỹ địa phương thì sẽ có cảm giác như mình được lắng lại, hướng vào nội tâm cùng suy nghĩ nhiều hơn về bản ngã của mình. Cuộc sống của người dân hai bên bờ sông là một điều khiến cho bất cứ ai cũng phải tò mò. Trong đó, tò mò nhất là phong tục hỏa táng người đã khuất.
2. Lâu đài cát
Lâu đài cát là một địa danh đặc biệt tại Ấn Độ. Lâu đài cát cao nhất thế giới này tọa lạc tại bang Odisha gần bãi biển Puri. Lâu đài có chiều cao lên tới 14,48m, do 1 nghệ sỹ cùng 45 sinh viên xây dựng trong khoảng thời gian 9 ngày.
 Với chiều cao trên, lâu đài đã được xác nhận lập kỷ lục Guinness với danh hiệu lâu đài cát cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, lâu đài này cũng đã xác lập kỷ lục khi được thiết kế với chủ đề Hòa bình thế giới.  Điểm nổi bật của lâu đài cát chính là có rất nhiều biểu tượng như chân dung Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và người anh hùng dân tộc của Ấn Độ Mahatma Gandhi. Bên cạnh đó, một số nhà lãnh đạo được kính trọng nhất thế giới Nelson Mandela cũng được khắc họa khung hình tại đây.
3. Ngôi đền vàng Harmandir Sahib
Ở Ấn Độ có một ngôi đền thiêng liêng cho những tín đồ đạo Sikh trên khắp thế giới, đó chính là đền vàng Harmandir Sahib. Được xây dựng từ năm 1574 và sau 27 năm mới hoàn thành, ngôi đền này có một đặc điểm nổi bật, đó chính là được dát 100kg vàng trên mãi vòm và bề mặt ngoài. Chính vì vậy, thông thường người ta gọi ngôi đền là đền vàng chứ không gọi là đền Harmandir Sahib.
Vì được dát vòng ròng nên nhìn ngôi đền trở nên lóng lánh khác thường mỗi khi  màn đêm xuống. Mặt khác, những ngọn đèn bố trí quanh hồ hầu như chỉ hướng vào đền làm khối vàng càng lấp lánh hơn. Nhiều người rất tò mò về ngôi đền này, có hàng trăm nghìn người kéo nhau về đây mỗi năm vì lẽ đó.
4. Taj Mahal
Được xây dựng trong suốt 22 năm từ năm 1631 đến năm 1653, Taj Mahal là một hình mẫu tuyệt vời của thời đại Mughal với nhiều phong cách từ Ba Tư, Hindu, Hồi giáo cùng với kiến trúc Moogon trước đó. Toàn bộ công trình được xây bằng đá cẩm thạch trắng và được khắc chạm trổ tinh xảo với trình độ điêu khắc bậc thầy thời bấy giờ.
Lăng Taj Mahal bao gồm Gur-e Amir tức ngôi mộ của Timur, người khởi lập triều Timur, tại Samarkand; Mộ của Itmad-Ud-Daulah, mộ của Humayun. Trong đó, Shah Jahan là người đã ủng hộ việc sử dụng đá cẩm thạch trắng được khảm các loại đá bán quý khác thay vì đá sa thạch đỏ của một số công trình Môgôn trước đây.
Các thợ thủ công Hindu chính là người đã tạo dựng nên lăng mộ này. Tuy kiến trúc cắt đá là đặc điểm chủ yếu của những công trình xây dựng ở thời kỳ đó nhưng nó lại ít ảnh hưởng tới Taj Mahal.
5. Pháo đài Đỏ
Địa điểm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là pháo đài đỏ Red Fort. Đây là  kinh thành xây dựng năm 1638 do Shah Jahan. Pháo đài đỏ Red Fort nằm ngay tại Dehi chính vì vậy nó còn có tên gọi khác là pháo đài Dehi. Tổng thể của pháo đài là một thành quách đồ sộ có diện tích khoảng nửa cây số, dựng lên bằng đá ong đỏ nằm ngay giữa Delhi. Mặc dù  Red Fort không thua kém gì Tử Cấm Thành về qui mô nhưng nếu Tử Cấm Thành là qui mô của triều đình với rất nhiều cung điện nằm rời nhau thì pháo đài Red Fort là hành dinh có tính chất quân sự. Chính vì thế mà một số thành quách cùng với ngõ ngách thông thương với nhau.
Pháo đài đỏ có những con số thật ấn tượng. Diện tích của pháo đài là 92,6 hecta, chiều cao trung bình 16 – 33m, phần tường thành bao quanh pháo đài dài đến 2.500m. Pháo đài có tổng cộng 14 cổng ra vào. Lý giải vì sao pháo đài lại có tên là pháo đài đỏ thì cái tên này bắt nguồn từ màu đỏ của đá sa thạch, vật liệu chính xây dựng nên quần thể kiến trúc độc đáo này. Pháo đài đỏ là một công trình vĩ đại của Ấn Độ và cũng là một địa điểm du lịch mà chúng ta không nên bỏ qua.
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.