Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Áo (phần 1)

Khi nhắc đến nước Áo thì bạn sẽ liên tưởng đến điều gì trước tiên. Có phải là một địa danh du lịch nào đó, hay một món ăn vô cùng hấp dẫn hay không nhỉ. Để giúp các bạn có những thông tin tốt hơn về nước Áo cũng như chuẩn bị cho mình chút kiến thức để có một chuyến đi du lịch hoàn hảo tại nước này thì sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra top 5  địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Áo nhé!

IFrame

Nguồn: Youtube Travelling

Có thể bạn quan tâm:

1. Cung điện hoàng gia Hofburg
Địa điểm đầu tiên trong top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Áo đó chính là cung điện hoàng gia Hofburg. Ra đời vào cuối thế kỷ 13, khoảng  năm 1275, một năm trước khi gia tộc Hapsburg lật đổ Vua Ottokar II của Bohemia và lên nắm quyền, cung điện hoàng gia tồn tại đến ngày nay như một minh chứng về sức mạnh và sự giàu có của gia đình quyền lực bậc nhất này. Cung điện hiện nay gồm 18 chái và hơn 2.000 phòng.

Bạn có thể tìm thấy văn phòng của Tổng thống Áo, trường đua ngựa Tây Ban Nha, trung tâm hội nghị quốc tế  cùng với giống ngựa Lipozzan nổi tiếng hay nhà thờ Hoàng gia và đặc biệt tại cung điện còn lưu giữ bộ sưu tập vương miện, đồ trang sức cùng với các đồ cổ khác khiến cho tất cả các du khách đến thăm quan đều bị lóa mắt. Bên cạnh đó, tại cung điện cũng có rất nhiều chương trình biểu diễn tại quần thể cung điện đến mức du khách sẽ phải quay lại một ngày khác để xem cho hết.

2. Con đường Grosslockner
Tại nước Áo có một con đường là nơi chinh phục những ai có sức khỏe và lòng kiên trì bền bỉ, đó chính là con đường Grosslockner – một trong những con đường dẫn lên núi Alpơ. Điểm cuối cùng của con đường nằm trên dãy núi cao nhất của Áo.

Thực ra, vào giữa những năm 1930 khi mà 50 triệu người đã đổ dồn về con đường này với hy vọng được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp hùng vĩ. Bên cạnh đó, con đường còn luôn tràn ngập sắc hoa của những đồng cỏ hai bên tạo nên một bức tranh thiên nhiên thật đẹp phải không nào.

3. Bảo tàng khảo cổ học Carnutinum
Một trong những điểm đến thu hút đông du khách tại nước Áo đó chính là bảo tàng khảo cổ học Carnutinum. Được thành lập vào thế kỷ thứ 6 sau công nguyên, bảo tàng đã đảm đương 5000 dân dưới thời đế chế La Mã.

Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều bộ sưu tập lớn nhất có từ thời La Mã được lưu giữ và trưng bày tại bảo tàng, ví dụ như: Trang sức, vũ khí, tiền xu hay những di tích như sân khấu và nhà tắm. Đây cũng là một trong những điều khiến cho lượng khách du lịch đến với nước Áo đông trong những năm qua.

4. Hang động Eisriesenwelt
Nếu như bạn đến với nước Áo thì không thể bỏ qua hệ thống hang động Eisriesenwelt. Hệ thống hang động Eisriesenwelt nổi tiếng với những tòa tháp lộng lẫy cùng với những dòng sông băng và thác nước ngầm. Người đã khám phá ra hang động đầu tiên vào cuối những năm 1870 là Anton Posselt. Mặc dù, ông mới chỉ phát hiện ra 200 mét đầu tiên của hang. Trước đó, người dân địa phương mới biết đến sự tồn tại của Eisriesenwelt và họ tin rằng hang này chính là cánh cổng dẫn tới địa ngục cho nên chưa có cuộc thám hiểm nào diễn ra trước đó. Hang Eisriesenwelt bắt đầu được nhiều người biết đến vào năm 1920 khi mà lối đi đầu tiên lên ngọn núi Hochkogel được xây dựng. Hệ thống cáp treo được xây dựng tại đây vào năm 1955, giảm thiểu thời gian leo núi cho du khách từ 90 phút xuống còn 3 phút.

Nơi đây là một hệ thống hang khổng lồ dài tới hơn 42 km và được hình thành bởi sông Salzach. Vào mùa xuân, băng tuyết tan chảy thì dòng nước bắt đầu thấm qua các vết nứt trong đá, chảy tới các khu vực thấp lạnh hơn thì nước đóng băng và lâu dần hình thành hệ thống băng. Còn vào mùa đông, dòng khí lạnh đi vào núi và làm giảm nhiệt tại các khu vực thấp hơn của hang động xuống dưới điểm đông khi nhiệt độ trong lòng núi ấm hơn bên ngoài. Vào năm 1955, hang thuộc quyền sở hữu của hiệp hội quản lý rừng quốc gia của Áo. Ngày nay nó được coi là một trong những hang động băng lớn nhất thế giới.

5. Graz
Địa danh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là Graz – một trung tâm văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật nổi tiếng của nước Áo. Đến với Graz, bạn sẽ tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật của nước Áo. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi những giá trị lịch sử của nơi này.

Trên đây chỉ là 5 trong tổng số rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước Áo mà chúng tôi chưa kể hết. Để có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của các địa danh du lịch thì chỉ có cách đi đến nước Áo mà thôi. Vậy thì từ bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch đi du lịch tại nước Áo nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.