Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nga (phần 1)

Hình ảnh nước Nga xinh đẹp đã từ lâu đi vào áng thơ ca của biết bao người nghệ sĩ. Họ ngợi ca về một xứ sở của những hàng cây bạch dương cổ thụ, họ ngợi ca về đất nước có mùa thu vàng và họ ngợi ca về biết bao địa danh ấn tượng của nước Nga…Vậy thì trong rất nhiều địa danh ấy, đâu là top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới nước Nga. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé!
1. Quảng trường Đỏ
Nếu như ai đã từng đặt chân đến với nước Nga chắc hẳn không thể không biết đến quảng trường Đỏ đúng không nào. Nếu Moscow là trái tim của nước Nga thì quảng trường Đỏ là trái tim của Moscow. Quảng trường đỏ được xem như là niềm tự nào của người dân nước Nga khi nó gắn liền với những năm tháng lịch sử của đất nước. Có rất nhiều công trình mang tính huyền thoại được đặt tại đây, chẳng hạn như lăng lãnh tụ Lê – Nin hay viện bảo tàng lịch sử Nga…Vào năm 1991, quảng trường đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nghe cái tên quảng trường Đỏ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ là quảng trường được tạo nên bởi những viên gạch màu đỏ phải không nào. Tuy nhiên, từ Đỏ được bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga là krasnaya. Ngày nay, quảng trường Đỏ là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đai của đất nước như lễ duyệt binh hay lễ đón chào năm mới.

Quang-truong-do

2. Cung điện Kremlin

Khi nhắc tới nước Nga thì phải nhắc đến cung điện Kremlin. Được xây dựng từ năm 1475, cung điện này là biểu tượng của nước Nga. Nằm trên đồi Borovitskii bên bờ sông Moskva, cung điện Kremlin được xây dựng nhằm mục đích là để phục vụ công tác chính trị. Chính vì thế, rất nhiều cơ quan cao cấp và hàng đầu của nước Nga đều mặt tại đây.

Vẻ đẹp của cung điện Kremlin đến từ gác chuông cao 81m, quả chuông đồng cao 6,14m và nặng hơn 200 tấn . Điều đặc biệt, tại cung điện Kremlin còn có một khẩu pháo có đường kính 890m, nặng 40 tấn.  Cho đến nay, điện Kremlin vẫn còn nguyên những nghi thức cũ và cách thức trang trí trong Cung điện. Chính vì thế, đây được xem như là nơi đông khách du lịch tới thăm quan.

Cung-dien-Kremlin

3. Tu viện Novodevichy
Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga phải nhắc đến tu viện Novodevichy. Nơi đây được xếp vào hàng những tu viện lâu đời nhất và hoành tráng nhất ở xứ sở bạch dương. Nằm ở phía tây nam của thành phố Moscow, tu viện nổi bật với nhà thờ và là nơi lưu giữ văn hóa, lịch sử chính trị của nước Nga. Chính vì vậy, vào năm 2004, tu viện đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Có thể nói, tu viện Novodevichy là một trong những tu viện lâu đời nhất và ngoạn mục nhất ở Nga. Trong đó, công trình được coi là xây dựng lâu nhất đó chính là nhà thờ chính của tòa nhà Lady of Smolensk. Nhà thờ được xây dựng theo mô hình của ngôi đền Uspenskeho Kremlin và có tháo chuông cao 72m. Bên trong được trang trí cùng với các bích họa nổi tiếng.

Tu-vien-Novodevichy

4. Thánh đường Saint Basi
Địa danh tiếp theo đó chính là thánh đường Saint Basi. Khi nhắc đến thánh đường Saint Basi, người ta nghĩ luôn đến một công trình có kiến trúc vô cùng độc đáo. Đó chính là 9 ngôi tháp hình chóp và trên đỉnh mỗi tháp đều có dấu thập giá.

Được xây dựng từ năm 1555 và cho đến năm 1561 thì hoàn thành, thánh đường mang một ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc truyền giáo đến đông đảo người dân. Quần thể Nhà thờ thánh Basil được xây bằng gạch đỏ rực rỡ, mang phong cách Byzantine nổi tiếng ở Nga. Không khí của nhà thờ trang nghiêm nhưng vẫn toát lên vẻ diễm lệ, chứa đậm màu sắc truyền thống dân gian Nga.

Thanh-duong-Saint-Basi

5. Bảo tàng Ermitazh

Bảo tàng Ermitazh chính là địa danh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nơi đây trưng bày rất nhiều hiện vật trong khoảng 1.000 căn phòng với bộ sưu tập hội họa giá trị bậc nhất thế giới. Bảo tàng đã phản ánh lịch sử cùng với những kiệt tác nghệ thuật từ những thế kỷ XVII của những nghệ sĩ tên tuổi trên khắp thế giới, bao gồm tranh vẽ, đồ họa hay tượng điêu khắc, từ nghệ thuật mỹ nghệ thực dụng cho đến hiện vật phát kiến khảo cổ học và tiền cổ,….
Phải kể đến những tác phẩm lừng danh của các danh họa người Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Ý, chẳng hạn như Rubens, Matsse, Rembrandt, … Mỗi năm bảo tàng đón khoảng 3 triệu lượt du khách ghé thăm và số lượng nhân viên làm việc tại bảo tàng lên đến 2.500 nhân viên. Và sắp tới, bảo tàng sẽ còn đón nhận thêm nhiều hiện vật khác nữa nhằm phản ánh đời sống văn hóa, tinh thần của người dân nước Nga.

Bao-tang-Ermitazh

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.