Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nga(phần 2)

1. Bảo tàng Hermitage
Khi nhắc đến bảo tàng nghệ thuật lớn nhất nước Nga, bạn sẽ nghĩ ngay đến địa danh nào?  Đó chắc hẳn là bảo tàng Hermitage đúng không nào.  Được thành lập từ năm 1764, viện bảo tàng Hermitage là nơi trưng bày hơn 3 triệu hiện vật quý báu. Các hiện vật này có giá trị lịch sử đặc biệt gắn liền với từng thời kỳ lịch sử của nước Nga, trong số đó là những kiệt tác của thế giới. Bộ sưu tập chân dung của 322 tướng lĩnh Nga đã tham gia chiến tranh vệ quốc chống lại quân đội Napoleon cũng được trưng bày tại bảo tàng Hermitage.
Người khởi sướng trưng bày kho tàng giá trị nghệ thuật tại bảo tàng Hermitage đó chính là Nữ hoàng Ekaterina II với bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân. Bà đã ra lệnh ngăn riêng một tòa cung điện để tạo nên một không gian lưu trữ các bộ sưu tập của những bậc vương giả. Và tên bảo tàng Hermitage cũng xuất phát từ cái tên do bà đặt. Ngày nay, bảo tàng đã sưu tập các bộ sưu tập được trưng bày của nữ hoàng và có thêm rất nhiều bộ sưu tập khác nữa làm phong phú. Chính vì thế, con số ba triệu tác phẩm nghệ thuật quý giá cùng với di sản của văn hóa thế giới đã được trưng bày. Trong số đó có không ít những kiệt tác nghệ thuật thực sự mang tầm cỡ thế giới.

Bao-tang-Hermitage

2. Nhà hát Bolshoi
Với lối kiến trúc lộng lẫy, hoành tráng, nhà hát Bolshoi là một nhà hát lịch sử của Nga, nằm ở Moskva. Nơi đây gắn liên với lịch sử của nước Nga và cũng gắn liền với những tên tuổi của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và có cả trên thế giới.
Nhà hát Bolshoi có gần 200 năm lịch sử và đã trải qua 6 năm để trùng tu lại. Nhờ đó mà nhà hát mới có được diện mạo như ngày nay. Điều đó chửng tỏ rằng, số tiền mà người dân và chính phủ Nga bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Nha-hat-Bolshoi

3. Cung điện Mùa Đông
Cung điện mùa đông được xem như là một trình đắt đỏ bởi vì vật liệu xây dựng nên được làm từ đáo hoa cương nhập từ Italia và Phần Lan. Cung điện mùa đông được xây dựng từ năm 1752, có hơn 700 phòng với kiểu kiến trúc tiêu biểu cho kiến trúc nước Nga. Cung điện hoàn thành trong vòng 9 năm nhờ vào công sức lao động miệt mài của hơn 2.300 người và đã tiêu tốn rất nhiều tiền bạc để có được sự lộng lẫy cũng như hoành tráng như ngày nay.
Đến với nước Nga, các khu khách sẽ được ngắm nhìn cung điện từ xa nổi bật giữa những toàn nhà cao. Mặt tiền quảng trường cung điện được làm nổi bật ở giữa bằng 3 vòm lối vào sân chính và được vô số các họa sĩ cũng như Sergei Eisenstein làm cho người đời nhớ mãi.

Cung-dien-Mua-Dong

4. Suzdal
Nằm bên bờ sông Kamenka, thị trấn nhỏ Suzdal được hình thành từ năm 1778 ở Nga, là nơi còn lưu giữ rất nhiều ngôi đền, tu viện cùng với nhà ở có giá trị. Hầu hết những công trình này đều được làm bằng gỗ. Chính vì thế, Suzdal là thành phố yêu thích của các nhà làm phim lịch sử khi nó có thể tái hiện lại khung cảnh ngày xưa mà không cần phải dàn dựng hay đạo diện bất kỳ thứ gì. Thế nên người ta mới nói rằng, Suzdal chính là tấm gương lưu giữ và phản ánh chân thực lịch sử qua nhiều thế kỷ của Nga.
Một công trình đặc biệt tại Suzdal đó chính là cung điện Kremlin Suzdal cùng với nhà thờ chúa có thiết kế chạm khắc tỷ mỉ và phực tạp. Bên trong nhà thờ vẫn còn những mảng tranh chạm độc đáo nguyên vẹn. Chính vì thế, Nhà thờ Chúa giáng sinh được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Bên cạnh đó, tại Suzdal còn có những công trình nổi tiếng khác đó chính là những tòa tu viện của mình. Tu viện không chỉ trung tâm tôn giáo mà nó còn là pháo đài quân sự bảo vệ thành phố khỏi các cuộc xâm lấn.

Suzdal

5. Vườn Alexandrovsky
Địa danh cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là khu vườn Alexandrovsky. Khu vườn không chỉ đẹp bởi không gian xanh của ngàn hoa đua nhau khoe sắc, tại đây còn lưu giữ rất nhiều công trình văn hóa cũng như di tích lịch sử của nước Nga. Các du khách khi đến đây vừa có thể ngắm cảnh quan, có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử lâu đời của nước Nga anh hùng. Chính vì vậy, có thể nói khu vườn Alexandrovsky là một trong những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng nhất tại nước Nga mà bạn không nên bỏ qua.

Vuon-Alexandrovsky

Trên đây là top 5 địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng nhất ở nước Nga mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin trên các bạn sẽ lựa chọn hay tham khảo được cho mình những địa điểm mà mình sẽ đến cho chuyến bay sắp tới nhé. Và tất nhiên rồi, dù có đến địa điểm nào đi chăng nữa thì việc hiểu được những giá trị văn hóa của nước Nga luôn có giá trị đối với các du khách. Chúc các bạn có một chuyến đi nhiều niềm vui và thêm yêu mến nước Nga nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.