Vé máy bay đi Trung Quốc

Không chỉ là đất nước có vùng lãnh thổ rộng lớn thuộc hàng nhất nhì thế giới, mà  Trung Quốc còn có bề dày lịch sử lên đến mấy ngàn năm. Do đó nơi đây đã hình thành nên một nền du lịch cuốn hút từ văn hóa ấn tượng đến cảnh sắc thiên nhiên. Trung Quốc có vô vàn những điểm đến thú vị mà bất cứ ai đến đây đều không thể cưỡng lại nổi. Dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng ở Trung Quốc mà các bạn có thể ghé thăm.

Đầu tiên là cung điện mùa hè Di Hòa Viên. Cung điện nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoản 15 km về hướng Tây Bắc, được xây dựng từ thời nhà Thanh, là một trong những nơi nổi tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm, với hai cảnh nổi tiếng là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Khuôn viên của hoa viên rộng 290 ha với ba phần tư là hồ nước.

Khuôn viên của Di Hòa Viên được chia làm 3 khu vực. Một khu hành chính là Nhân Thọ Điện, là nơi Từ Hy thái hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Một khu nghỉ ngơi bao gồm các điện và vườn hoa quanh năm nở hoa. Một khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, cùng những hồ cá chép vàng đủ màu và những con đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Địa điểm thứ hai đó là Quảng trường Thiên An Môn. Quảng trường này được xây dựng vào năm 1417, có diện tích lên đến 440.000 m2, là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của đất nước .Quảng trường nằm giữa trung tâm thủ đô. Đến với nơi đây, chắc chắn các bạn phải ngạc nhiên trước độ đồ sộ vả cổ kính của hai công trình là Thiên An Môn và Tiền Môn. Bia kỷ niệm anh hùng nhân dân cùng với lăng Chủ tịch Mao Trạch Đông được đặt ở giữa khu vực quảng trường. Phía tây quảng trường là Đại hội đường nhân dân và Phía đông là viện Bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa. Bên cạnh đó, con đường Vương Phủ Tỉnh là một trong những con đường sầm uất nhất tại Bắc Kinh cũng nằm cạnh quảng trường.

Địa điểm thứ ba là Tử Cấm Thành. Nằm ở phía nam của Quảng trường Thiên An Môn, nơi đây là trung tâm của Bắc Kinh với thiết kế là những mái ngói lưu ly màu vàng cùng sông hộ thành và tường vây màu đỏ để ngăn cách thế giới bên ngoài. Là quần thể kiến trúc bằng gỗ cổ đại quy mô lớn nhất, Tử Cấm Thành là công trình hoàn chỉnh nhất hiện còn trên thế giới. Tử Cấm Thành xây dựng năm từ 1406 có tổng cộng có 9.999 gian phòng, đều dành riêng cho hoàng đế.

Cửa chính Ngọ môn ở mặt Nam là nơi hoàng đế kiểm duyệt quân đội còn nơi vua thường xuyên ngự triều là Thái Hòa Điện. Còn đi qua khỏi Thái Hòa điện là Trung Hoa điện và Bảo Hòa điện. Nếu như đi về phía Bắc thì sẽ tới Càn Thanh cung là nơi hoàng đế và quyến thuộc cư trú. Phía Bắc ở đầu tận cùng là Ngự hoa viên, rất cổ kính, trang nhã và sang trọng. Chỗ vào cửa khu viên lâm yên tĩnh được gọi là Khôn Ninh môn.

Địa điểm thứ tư là ‘Nghĩa địa dài nhất trái đất’ Vạn Lý Trường Thành. Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới, vượt qua tất cả các dạng địa hình từ đồi núi cao đến sa mạc và biển.

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, kéo dài từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Khoảng một triệu công nhân đã phải bỏ tính mạng để xây dựng nên bức tường thành này, chính vì thế nó còn được người dân đặt  cho cái tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

Ẩm thực đất nước Trung Quốc rất phong phú, đa dạng. Nó là cả một kho tàng khám phá rộng lớn. Nếu ai đã đến đây và thưởng thức ẩm thực Trung Quốc với các món ăn đặc sắc thì sẽ một lần nhớ mãi không quên. Đừng chần chừ thêm gì nữa mà hãy đến với quốc gia láng giềng này bằng tấm để có những trải nghiệm đầy hứng khởi ngay từ hôm nay. Để , các bạn có thể đặt vé tại đại lý vé máy bay Beetours. Beetours luôn sẵn lòng phục vụ các quý khách về tư vấn đặt vé thông qua số hotline 0944 555 900.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.