Vé máy bay đi Úc

Khí hậu – đời sống – con người – văn hóa Úc.

Đây sẽ là một bản tin chung nói về đất nước Úc với khí hậu , cong người , đời sống của như nền văn hóa hay mội vấn đề liên quan đến nước Úc để phục vụ cho bạn hay cho bất cứ ai đang muốn một lần đặt chân tới nước Úc để tận hưởng chuyến du lịch của mình hay với cả những bạn hay gia đình có định hướng chọn nước Úc để định cư hay cũng như học tập. Đến với nước Úc để có cơ hội tìm hiểu và khám phá mọi điều thú vị ở nơi đây. Vé máy bay đi Úc sẽ chấp cánh cho những ước mơ của bạn cũng như tương lại chọn nước Úc là một nơi để bạn học tập và sinh sống.

Hình ảnh nước Úc

Hình ảnh: nước Úc

Đầu tiên vấn đề được bất kể ai cũng quan tâm đến đó là :

Khí hậu

Khí chuẩn bị bắt đầu cho một chuyến hành trình mới dù trong khoảng thời gian bao lâu thì vấn đề khí hậu luôn là vấn đề được để ý đến và luôn được chú ý nhất. Vậy cùng tìm hiểu về khí hậu của nước Úc nhé. Trên nước Úc được chia làm 3 phần có khí hậu tương đối khác nhau . Một phần ba nước Úc nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, còn phần còn lại là khí hậu ôn đới, và khu vực có khí hậu lạnh nhất nằm ở phần góc đông nam của vùng đất liền. Do nằm ở vị trí phía Nam bán cầu nên khí hậu của nước Úc vào các mùa luôn trái ngược với Việt Nam chúng ta. Vào mùa hè thì khu vực phía bắc của Úc có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn, vào mùa đông thì phía nam của Úc lại thường lạnh hơn.

Vẻ đẹp của nước ÚC

Hình ảnh: vẻ đẹp của nước Úc

Cùng quan tâm đến các mùa của nước Úc nhé:

Mùa hè: bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2.

Mùa thu : bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5.

Mùa đông : từ tháng 6 đến tháng 8.

Và cuối: cùng là mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11.

Đây là sự phân bố các mùa theo các tháng trong năm của đất nước Úc.

Múi giờ

Do đất nước Úc là một đất nước có diện tích lớn nên ở Úc được chia làm ba múi giờ khác nhau đó là  UTC+ 8 tới +10.5.

Và việc điều chỉnh múi giờ theo mùa được thực hiện ở một số tiểu bang và mùa hè UTC+9 tới+ 11.5.

Đời sống và còn người nước Úc.

Là một đất nước được đánh giá là một đất nước có mật độ dân số thưa nhất thế giới và người dân của nước ÚC được xếp vào số dân cư thành thị hóa nhất thế giới.

Về vấn đề ngôn ngữ

Tiếng anh là ngôn ngữ chính của nươc Úc nhưng có hơn 200 ngôn ngữ khác được sử dụng tại đây.

Về tôn giáo

Phần lớn thì người dân ÚC đa phần theo đạo thiên chưa giáo tuy nhiền các tôn giáo có mặt và tồn tại ở đây rất lâu đời. Chính phủ ÚC luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, xây dựng và tổ chức các lễ hôi,nghi lễ ở nhà thờ, chùa, ở hầu hết các thành phố lớn.

Về tôn giáo

Hình ảnh : tôn giáo.

Giao thông

Nước Úc được đánh giá là một nước tiên tiến có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tuyệt vời, giúp cho việc đi lại trở nên đơn giản hơn cho cả người dân đến những du khách đến đây đi du lịch. Các phương tiện giao thông như xe buýt hay tàu hỏa, phà đều hoạt động ở hầu hết các thành phố của nước Úc và giờ chạy của các phương tiện này luôn luôn tuân thủ và hoạt động rất đúng giờ. Ngoài ra còn các phương tiện giao thông khác để phục vụ cho người dân nơi đây và du khách khi có cơ hội đặt chân đến Úc đó phải kể đến như xe buyt, taxi,…

Du lịch Úc

Hình ảnh: du lịch Úc

Tìm hiểu đến nền Văn Hóa Đa Nguyên

Và có lẽ nền văn hóa của nước Úc sẽ bớt phần đặc sắc và phong phú nếu như ngày nay không bao gồm yếu tố văn hóa đa nguyên. Khi có cơ hội đến đây được tìm hiểu và nói chuyện với người dân Úc thì có lẽ bạn nhận ra một điều rằng ngay bản thân người Úc họ luôn tự hào về một văn hóa đa nguyên và thân  thiện của mình. Họ luôn sống trong một xã hội đầy ắp tiêng cười và sự hạnh phúc, có an ninh cao và con người sống với nhau đầy tình thân ái.Những nhóm dân tộc đến và cùng chung sống trên đất nước Úc có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú và nước Úc trở thành một đất nước có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới. Có một điều vô cùng thú vị khi đến đây và bạn có thể thấy đó là người sân ở nước Úc rất biết hưởng thụ cuộc sống rảnh rỗi. Cho dù với việc đơn giản nhất là thưởng thức một nữa thịt nướng ngoài trời hay việc chơi một môn thể thao nào đấy ở vường sau nhà mình …. thể hiện một nét văn hóa rất đặc biệt ở đây. Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là hầu như ai cũng biết đến nước Úc  hay người dân nươc Úc rất hâm mộ thể thao, hok còn rất yêu nghệ thuật. Hầu như tất cả các thành phố khác nhau của Úc đều có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt, văn hóa,  hay kể đến văn chương, âm nhạc đến nhà hát , hay lĩnh vực khiêu vũ, nghệ thuật thị giác như hội họa điện ảnh hay sân khấu.

Đến với Úc

Hình ảnh nước Úc

Vào những ngày lễ hội nghệ thuật hấp dẫn nhất ở Úc thì nguwoif dân khắn nơi đều tham gia những lễ hội đặc sắc và nổi bật này ví dụ như Festival of Sydney – một sự kiện khá quy mô, kéo dài gần trọn tháng Giêng bao gồm các chương trình biểu diễn ca nhạc ngoài trời, các sân khấu kịch nghệ trên đường phố và bắn pháo bông. Ngoài ra ở Melbourne có các dịp lễ hội lớn như lễ hội hài Comedy Festival được tổ chức vào tháng Tư, lễ hội các nhà thơ, văn Writers’ Festival lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng Chín và dịp lễ hội quốc tế hoành tráng Melbourne International Festival được tổ chức vào tháng Mười.

Về ẩm thực

Được mệnh danh là một trong những nước nổi trội nhất trong lĩnh vực văn hóa thế giới về lĩnh vực ẩm thực ảnh hưởng của việc nấu nướng quốc tế và thực khách cũng sẵn sang thử qua các món ăn mới. Bất kể những quốc gia nào có món nào thì nước Úc cũng có những món ăn đó. Vậy nên việc đến đây vấn đề về ăn uống không phải là vấn đề quá khó khăn với bạn và khi đến với Úc banjc òn có thể có cơ hội tận hưởng cả những món ăn của các nước khác khi bạn có cơ hội đến đây.

Ẩm thực nước Úc

Hình ảnh: ẩm thực nước Úc

Về thể thao

Nước Úc cũng như người dân nước Úc rất đam mề về xem và chơi thể thao đây cũng là nước có những thành phố lớn như Melbourne hay những thành phố khác để có cơ hội thưởng thức và xem những môn thể thao đặc sắc như bơi lội , quần vợt, hay đua xe , đánh gôn, bóng đá…. Đến với Úc bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những môn thể thao đặc sắc và có cơ hội cảm nhận được niềm yêu thể thao của con người nước Úc.

Trên đây là những điều về nước Úc mong rằng sẽ một phần nào đó giúp đỡ cho việc tìm hiểu của bạn. Nếu đang có ý định cho mình một chuyến du lịch đến với ÚC hay những chuyến đi để học tập và sinh sống thì ngay lúc này bạn hãy tìm hiểu và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Úc giá rẻ để có cơ hội trải nghiệm những gì có ở nơi đây và tận hưởng cuộc sống và con người nơi đây. Liên hệ ngay với chúng tôi 0944555900 để được giúp đỡ và chọn được tấm vé máy bay rẻ nhất đi Úc bạn nhé.

Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý và chuyến đi vui vẻ!!!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.