Vé máy lao động đi Riaydh và cơ hội làm việc

Kinh tế khó khăn, chuyện thất nghiệp tràn lan, tìm một công việc trong nước hiện đang rất khó khăn. Vì vậy, hiện tại đang có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra ở nước ngoài, việc xuất khẩu lao động đã được nhà nước thúc đẩy mở rộng từ nhiều năm trở lại đây. Tìm hiểu một khu vực có nguồn cầu lao động lớn như thị trường Trung Đông, cụ thể dưới đây là Ả – rập Xê-Út, thành phố Riaydh của nước này. Tìm hiểu đôi chút về quốc gia, sau đó cùng đặt vé máy bay lao động đi Riaydh để mở rộng cơ hội làm việc trong tương lai.

Ả rập – Xê út có nền kinh tế chủ yếu dựa vào dầu mỏ với sự kiểm soát chặt chẽ của Nhà nước đối với các hoạt động kinh tế lớn. Trữ lượng dầu mỏ đã thẩm lượng khoảng 264,6 tỉ thùng (gần 20 % trữ lượng của thế giới), trữ lượng khí tự nhiên 279,7 nghìn tỷ feet khối tiêu chuẩn.
Ả rập – Xê út hiện là thành viên của nhóm G-20, WTO (thành viên thứ 149 năm 2005), có vai trò lớn trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh – GCC (về qui mô kinh tế chiếm 44% trong GCC)  và có vai trò đầu tàu trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa -OPEC. Với mức thu nhập đầu người trung bình dự báo tăng từ mức 20.700 USD năm 2007 lên 33.500 USD năm 2020, Ả rập – Xê út là nền kinh tế lớn nhất trong Khu vực Trung Đông & Bắc Phi (MENA)  và một trong những trung tâm tài chính lớn. Ả rập – Xê út đứng thứ 4 trên thế giới về  “tự do tài chính” và có hệ thống thuế đứng thứ 7 thế giới về mức độ thoải mái. Trong 181 quốc gia, Ả rập Xê-út xếp thứ 11 về môi trường kinh doanh thuận lợi và đứng đầu về độ dễ trong đăng ký tài sản và là nước tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất trong thế giới Ả rập và MENA.

ve may bay lao dong di riyadh

Tìm hiểu sâu hơn về thành phố, chính sự, kinh tế của quốc gia dầu mỏ thế giới bên cạnh thông tin về vé máy bay lao động đi Riaydh.

Riyadh là thủ đô và thành phố lớn nhất của Saudi Arabia. Nằm ở trung tâm của  Ả Rập trên một cao nguyên rộng lớn, và là nơi có 5,7 triệu người, và các trung tâm đô thị của khu vực với dân số gần 7,3 triệu người.

Riyadh hay Ri-át, là trung tâm văn hoá, giáo dục, hành chính và thương mại của quốc gia này. Thành phố là một trung tâm giao thông quan trọng với một sân bay quốc tế, kết nối đường sắt đến bờ biển Vịnh Ba Tư và đường quốc lộ đến tất cả các nơi khác của quốc gia này.

ve may bay lao dong di riyadh

Đầu thập niên 1940 , nguồn thu nhập từ dầu mỏ đã giúp phát triển và đương đại hoá thành thị.Hiện nay, đô thị đã có nhiều đường cao tốc , nhà cao tầng , các đài nước lớn và nhịp độ tăng thêm dân số thuộc nhóm nhanh nhất thế giới. Nền kinh tế của Riyadh cốt yếu dựa vào cung cấp service , xây dựng , chế biến thực phẩm và làm ra dầu mỏ.

ve may bay lao dong di riyadh

Về tiền lương: thông cáo từ một số nước cung ứng lao động sang Ả rập Xê út  cũng cho biết về mức lương của một số nhóm nghề như sau ( tính theo USD ):

–         Lao động chuyên gia và kỹ thuật: Kế toán ngân hàng/ Các tổ chức tài chính , Kỹ sư, kiến trúc}sư , Hộ lý , Y tá , Bác sỹ , Chuyên gia y tế , Bác sỹ nha khoa , Dược sỹ: từ  280 USD– 1200 USD.

–         Công việc Hành chính; Bán hàng:  thư kí , Trông giữ cửa hàng:  từ 186 USD – 775 USD.

–         Ngành service ( Quản gia , Người  dọn dẹp , Đầu bếp ,Thợ cạo , thợ  giặt ủi, Bồi bàn , Thợ chăm nom nhan sắc và Bảo trì các toà nhà ( bệnh viện , khách sạn… ): từ 160  USD – 575 USD.

–         Sản xuất , vận hành máy móc và công nhân xây dựng: tài xế , Vận hành các thiết bị máy móc loại nặng , Thợ cơ khí , thợ điện , thợ hàn , thợ hồ , thợ may , thêu: 186 USD –  430 USD.

–         Giúp việc gia đình: 200USD.

Cơ hội làm việc, tiền lương, chính sách cho công dân ngoại quốc sinh sống và làm việc tại đây là điều bạn nên tìm hiểu kĩ càng, hoặc có thể liên hệ chị Hường – 0903 214 256. Bạn sẽ được tư vấn mọi điều khi có ý định làm việc tại quốc gia này cũng như hỗ trợ 100% việc đặt vé máy bay lao động đi Riyadh. Beetour cam đoan bạn sẽ có trong tay vé máy bay lao động đi Riaydh rẻ nhất, an toàn nhất, chắc chắn nhất.

Chào mừng bạn tới với Riaydh, với tương lai tươi sáng hơn.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.